Chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ- đừng bỏ qua cơ hội vàng chữa bệnh.

Bệnh ung thư phổi vô cùng nguy hiểm gây ra tử vong rất cao. Tuy nhiên, ung thư phổi có cơ hội chữa khỏi nếu được phát hiện sớm khi phần u còn nhỏ chưa lan rộng, chưa di căn. Phát hiện sớm là cơ hội vàng để chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên, nhiều người bỏ qua cơ hội vàng vì tin vào điều trị ung thư phổi bằng lá đu đủ.

Ung thư phổi nếu phát hiện muộn cơ hội chữa khỏi không còn. Hoặc khi bác sĩ đã khuyên gia đình đưa bệnh nhân về  an nghỉ dừng phác đồ điều trị, thì lúc này gia đình có thể áp dụng mọi cách theo dân gian hoặc theo truyền tai. Khi y học hiện đại đã dừng phác đồ gia đình lúc này cũng có thể dùng lá đu đủ theo lời truyền miệng theo tư tưởng”có bệnh thì vái tứ phương” hay ” còn nước nước còn tát”

Tuy nhiên, khi ung thư phổi ở giai đoạn sớm mà người thân và bản thân người bệnh tin vào việc điều trị đông ý, nam y, hay cụ thể là lá đu đủ không điều trị theo y học hiện đại, họ đang bỏ qua cơ hội vàng chữa bệnh hướng tới khỏi hoàn toàn.

Ths Đoàn Lực, Trưởng khoa Chống đau, Bệnh viện K cho biết tháng nào khoa cũng tiếp nhận những bệnh nhân bị tai biến nặng nề, thập tử nhất sinh ở giai đoạn cuối do dùng các loại lá thuốc, thuốc Nam, lá đu đủ, thậm chí cả thực phẩm chức năng để chữa bệnh. Lúc đến bệnh viện thì khối u sưng to, di căn nhiều nơi, bệnh nhân suy kiệt… nên điều trị chủ yếu là nâng cao chất lượng sống, giảm đau cho người bệnh chứ không còn cơ hội chữa.

Bệnh ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm vẫn có thể chữa khỏi bệnh, ở giai đoạn muộn giúp kéo dài sự sống. Nhưng nhiều người khi phát hiện ung thư lại không đi điều trị mà tự ở nhà uống nước lá đu đủ, thuốc nam khiến bệnh nhân bỏ qua mất “thời gian vàng” khiến khối u phát triển nhanh hơn. Khi bị ung thư cần phải điều trị bằng các biện pháp tiên tiến đã được chứng minh, nếu muốn có thể dùng thêm thuốc Nam hoặc lá đu đủ để hỗ trợ mà thôi.