Bệnh hen phế quản có nguy hiểm không

Bệnh hen phế quản là bệnh lý mạn tính thường liên quan chặt chẽ tới thời tiết , nồm ẩm ướt. Hen phế quản có nguy hiểm không là câu hỏi nhiều bạn gửi tới hòm thư tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu cúc.

Các triệu chứng của hen diễn ra từng cơn, có thể tự phục hồi sau điều trị.

4 dấu hiệu rõ nét nhất gồm: Ho, ho khan, ho từng tiếng một; Khò khè (tức là nghe có tiếng rít); Nặng ngực (tức ngực), có cảm giác như vị vật nặng đề ép trên ngực; Khó thở tái đi tái lại nhiều lần.

Bệnh hen phế quản có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh hen phế quản rất nguy hiểm tuy nhiên không phải ai cũng nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh nên họ vẫn chưa quan tâm đúng mức, cũng như dành thời gian, kinh tế để điều trị kiểm soát bệnh.

 Trong hen cấp có thể xảy ra những biến chứng như: suy hô hấp cấp, có thể gây ra tử vong vì nghẹt thở, không thở trong vài phút có thể gây ra tử vong. Đây là biểu hiện nặng nhất và nó có thể còn có biến chứng khác như: tràn khí phế nang do ho, ép ngực hoặc do gắng sức để thở.

Về diễn biến lâu dài, hen phế quản có thể gây ra giãn phế nang, khí phế thủng, chuyển sang tâm phế mãn (tức là bị đường hô hấp rồi dẫn đến suy tim phải). Tóm lại, nó vừa bị khó thở do viêm đường hô hấp và vừa suy tim phải, rất dễ dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm:  ung thư phổi giai đoạn đầu