Nên ăn gì giúp giảm nguy cơ ung thư thực quản

Bệnh ung thư thực quản cũng là một bệnh hiểm nghèo có tỉ lệ tử vong tương đương với ung thư phổi. Nguyên nhân dẫn tới ung thư thực quản cũng có nhiều điểm tương đồng với ung thư phổi.Để phòng bệnh nên hạn chế các yếu tố nguy cơ dẫn tới mắc bệnh. Ngoài ra việc ăn uống bổ sung dinh dưỡng cũng góp phần giảm nguy cơ mắc ung thư thực quản.

Một số loại thực phẩm giúp phòng bệnh ung thư thực quản rất tốt:

Trái cây và rau quả nhiều mầu, đậm mầu

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng một số loại rau xanh, hoa quả tươi có chứa chất chống oxy hóa, các chất ức chế chống viêm, chống lại sự phát triển khối u và chống lại các gốc tự do, tiêu biểu là axit ellagic, vitamin C…

Một số loại rau quả được khuyên dùng là lựu, mâm xôi đen, việt quất, dâu tây, rau cải xoăn…Các loại rau thuộc dòng nhà cải.

Có thể bạn chưa biết: Tầm soát ung thư thực quản

 

Trà xanh

Trà xanh là loại nước uống khá thân thuộc với người dân Việt nam và các nước Châu á. Lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe không thể phủ nhận,  tác dụng nhiều người không ngờ tới nó góp phần phòng tránh nhiều bệnh ung thư trong đó có ung thư thực quản.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là loại thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư. Bên cạnh đó ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều protein dầu chất xơ rất tốt cho việc phòng bệnh ung thư thực quản.

bên cạnh việc bổ xung thêm những thực phẩm phòng bệnh, thực hiện lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ ung thư thực quản ghé thăm:

  • Không hút thuốc lá, bảo vệ mình không hit phải khói thuốc thụ động thường xuyên.
  • Hạn chế sử dụng rượu, bia, nước uống có cồn.
  • Nên tập thể dục rèn luyện sức khỏe , giữ cân nặng ổn định.

Ngoài việc phòng bệnh, hãy chủ động tầm soát ung thư thực quản nói riêng và ung thư nói chung ngay khi cơ thể đang khỏe mạnh.

Nên đọc tiếp:https://ungbuouthucuc.vn/dau-hieu-ung-thu-thuc-quan/