Cách phòng bệnh viêm phổi- ai cũng cần biết.

Bệnh viêm phổi thường gặp nhiều ở người già và trẻ nhỏ. Tuy là bệnh lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. Bệnh có thể phòng ngừa nếu như thực hiện đúng những cách hướng dẫn dưới đây.

Bệnh viêm phổi là tình trạng nhiễm khuẩn ở nhu mô phổi xảy ra ở ngoài bệnh viện bao gồm: viêm phế nang, ống và túi phế nang, tiểu phế quản hoặc viêm tổ chức kẽ của phối. Thông thường, viêm phổi được chia thành hai loại là viêm phổi thuỳ, và phế quản phế viêm.Nếu không được điều trị kịp thời viêm phổi có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.

Cách phòng bệnh viêm phổi

Tiêm phòng cúm hàng năm để ngăn chặn khả năng viêm phổi do vi rút cúm.

Cần rửa tay thường xuyên để giảm nguy cơ viêm phổi do vi trùng.  Các vi trùng này nhập vào cơ thể khi chạm vào mắt hoặc chà xát bên trong mũi. Sử dụng thuốc khử trùng tay có cồn có hiệu quả hơn xà phòng và nước trong việc tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Thuốc lá dễ gây ra nhiễm trùng đường hô hấp gây ra viêm phổi

Nghỉ ngơi thích hợp và chế độ ăn uống nhiều trái cây, rau và ngũ cốc cùng với tập thể dục vừa phải có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ chống lại bệnh viêm phổi.

Đặc biệt với trẻ nhỏ cần phải giữ ấm cơ thể cho trẻ, thường xuyên kiểm tra  không để trẻ bị bổ mổ hôi và nhiễm lạnh dẫn tới viêm phổi.

Tham khảo: dấu hiệu viêm phổi

cách phòng ngừa viêm phổi

cách phòng ngừa viêm phổi

Một số triệu chứng viêm phổi

Ho nhiều, mầu sắc đườm thay đổi, dẫn tới tức ngực khó thở

Sốt là một triệu chứng điển hình của viêm phổi.Có người bị sốt cao nhiệt độ cơ thể lên tới 40-41 độ C

Ớn lạnh Ớn lạnh cơ thể có thể xảy ra vào lúc người bệnh bắt đầu bị nhiễm trùng, kể cả nhiễm trùng phổi.

Nhức đầu, đổ mồ hôi nhiễm cảm giác mồ hôi nhễ nhại cũng là một triệu chứng thường thấy ở viêm phổi