Bệnh ung thư thực quản có di truyền không

Bệnh ung thư thực quản là căn bệnh hiểm nghèo điều trị khó khăn và tử vong rất cao. Khi gia đình có người mắc bệnh, bên cạnh nỗi lo về sức khỏe và cuộc sống của người bệnh còn nỗi lo ung thư thực quản có di truyền không?

Nguyên nhân gây ung thư thực quản:

Hiện chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân gây ung thư thực quản, nhưng có một số nguy cơ cao dẫn tới ung thư thực quản như:

– Uống rượu và hút thuốc lá thường xuyên

– Thói quen ăn nóng, ăn nhiều dưa muối, thịt hun khói và ăn ít hoa quả.

– Người béo phì.

 – Người có tiền sử bị viêm dạ dày, trào ngược dạ dày….
Ung thư thực quản có di truyền không?
Vì ý nghĩ ung thư di truyền và cả lây từ người này sang người kia nên nhiều người ngại ngần khi tiếp xúc với người bệnh. Bên cạnh đó thì có nhiều người lo sợ bệnh di truyền từ đời này sang đời khác. Thực tế, ung thư không hề di truyền tuyệt đối từ đời nọ sang đời kia. Có bố mắc ung thưu thực quản không có nghĩa là con trai sẽ bị di truyền.
Tuy nhiên với những người có tiền sử gia đình có người bị ung thư thực quản nên chủ động khám tầm soát ung thư thực quản nói riêng và các loại ung thư khác nói chung. Khám tầm soát phát hiện sớm ung thư  nên được thực hiện định kỳ và thực hiện ngay khi cơ thể đang còn khỏe mạnh không có biểu hiện bất thường nào.
Nên tầm soát ung thư thực quản ở đâu?
Chung tay với cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Thu cúc có xây dựng nhiều gói khám phát hiện sớm ung thư trong đó có khám tầm soát ung thư thực quản. Bệnh viện, được trang bị các thiết bị hiện đại tân tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giầu kinh nghiệm chúng tôi cam kết  đưa ra kết quả chính xác và nhanh chóng.