Ung thư phổi giai đoạn cuối: Sự chuyển biến bất ngờ

Nhập viện trong tình trạng gầy yếu, không tự thở và ăn uống được, phải thở bình oxy và nuôi truyền tĩnh mạch, đến nay bệnh nhân đã có thể tự thở, tự ăn uống và tăng cân.

Nhớ lại những buổi đầu khi nhập viện tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc của bệnh nhân V.T.H, 58 tuổi, ThS.BS Nguyễn Thị Minh Hương cho biết, người bệnh gặp tình trạng rất nặng. Bà V.T.H nhập viện ngày 24/4/2015 trong tình trạng khó thở, thường xuyên bị ho và trào ngược thức ăn, ọe ra dịch trắng. Bệnh nhân không thể tự thở và tự ăn uống được; cơ thể xanh xao, gầy yếu.

kho-tho

Người bệnh gặp tình trạng khó thở nghiêm trọng, phải dùng tới bình oxy.

Trong quá trình hỏi bệnh sử, bác sĩ Hương cho biết, người bệnh đã từng có nhiều thời gian khám và điều trị trong và ngoài nước. Từng đi khám tại 1 bệnh viện ở Hà Nội, bà H bị chẩn đoán lao phổi và được kê uống kháng sinh. Trong khoảng 5-6 tháng, bà dùng tới 200 lọ thuốc kháng sinh, giảm 10kg trong khi tình trạng bệnh không thuyên giảm. Sau đó, bà H tiếp tục sang Singapore khám, tại đây, bà bị chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 4. Khi đó, bà H gặp tình trạng suy hô hấp nặng, sức khỏe rất yếu. Khi biết Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore, gia đình bà đã chuyển tới đây để điều trị.

bs-lim

TS.BS Lim Hong Liang là một trong 14 bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư tại các nước trên thế giới.

Trong những ngày đầu điều trị tại Thu Cúc, bệnh nhân khó thở tới mức không tự thở được, phải thở oxy 87%, 9 lít/ phút, không rời giường bệnh. Bác sĩ trực tiếp tư vấn và điều trị cho bà V.T.H là TS.BS Lim Hong Liang – 1 trong 14 bác sĩ giỏi Singapore đang hợp tác điều trị tại Thu Cúc. Bác sĩ Lim có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư phổi và ung thư đầu – cổ. Với trường hợp của bà H, bác sĩ Lim cho hướng điều trị truyền hóa chất đồng thời nuôi truyền bằng đường tĩnh mạch (do bệnh nhân không tự ăn uống được).

Rất may là bệnh nhân đáp ứng rất tốt với điều trị. Kết quả điều trị khả quan qua mỗi chu kỳ hóa chất. Cụ thể:

Ngày 2/5/2015: chu kỳ đầu, tình trạng bệnh rất nặng, bệnh nhân không thể rời khỏi giường và không rời bình oxy.

Ngày 9/7/2015: Sau 3 chu kỳ, bệnh nhân bớt khó thở hơn nhiều, được xuất viện về nhà, dùng bình oxy tại nhà.

Ngày 21/9: Bệnh nhân tăng từ 43kg lên 50kg.

Ngày 20/10: Khối u giảm đáng kể. Ban đầu khối u bao phủ gần kín phổi, sau 5 chu kỳ khối u thu hẹp, phổi đã gần như bình thường, bệnh nhân thở dễ dàng hơn.

vũ-thị-hà (1)

Từ khối u ban đầu lan kín gần hết phổi, sau 5 tháng điều trị (6 chu kỳ hóa chất), khối u đã gần như biến mất, phổi gần trở về bình thường.

Hiện tại bà H đã được ra viện và chỉ điều trị duy trì cũng như thường xuyên tái khám tại Bệnh viện Thu Cúc. Trường hợp của bà V.T.H là một trong nhiều trường hợp ung thư giai đoạn muộn có kết quả điều trị tốt. Ngoài ra,vVới phác đồ của các bác sĩ Singapore giàu kinh nghiệm và tận tâm với người bệnh, nhiều trường hợp đã chữa khỏi.

Để tìm hiểu thêm về Trung tâm Ung bướu Singapore tại Việt Nam, hoặc đặt lịch tư vấn điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ Singapore, độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.