Phát hiện ung thư phổi muộn do bị chẩn đoán nhầm là viêm khớp

Ông Bùi Thế S đến một bệnh viện lớn tại Hà Nội kiểm tra và được chẩn đoán mắc viêm xương khớp. Ông điều trị trong vòng 3 tháng mà không hề phát hiện ra bị ung thư phổi.

Gặp ông S, 64 tuổi tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc khi ông đang truyền hóa chất, thấy gương mặt ông hồng hào, khỏe mạnh, đang trò chuyện với người nhà, có thể nhiều người không biết rằng ông đã và đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi ở giai đoạn IV. Ông kể lại cho chúng tôi nghe về câu chuyện của mình.

Suốt 3 tháng điều trị viêm khớp vì bệnh viện chẩn đoán nhầm

Nhiều người không biết rằng sưng đầu ngón tay cũng có thể là triệu chứng ung thư phổi.

Nhiều người không biết rằng sưng đầu ngón tay cũng có thể là triệu chứng ung thư phổi.

Cách đây hơn 2 năm, ông S bị sưng đau đốt 2, ngón 3 bàn tay trái. Vì cho rằng mình bị bệnh liên quan tới xương khớp, nên ông đã tới khoa Cơ xương khớp của một bệnh viện lớn tại Hà Nội để khám. Tại đây, ông được chẩn đoán là viêm khớp, và được điều trị hơn 3 tháng, nhưng tình trạng bệnh không hề biến chuyển.

“Lúc đó, tôi cảm thấy không ổn nhưng tôi nghĩ, mình đã chọn lựa bệnh viện rất lớn tại Hà Nội nên chắc sang các bệnh viện khác cũng vậy thôi. Vì thế, các con tôi đã đưa sang Singapore khám. Kết quả chụp X-quang cho thấy, tôi có hiện tượng tiêu xương ngón tay. Bác sĩ yêu cầu xét nghiệm giải phẫu bệnh và chụp PET, kết quả tôi bị ung thư phế quản giai đoạn 4. Khi ấy, tôi đã vô cùng bàng hoàng, xen lẫn tức giận vì mình đã bị chẩn đoán nhầm trước đó, làm chậm trễ việc chẩn đoán và điều trị.”

Tại đây, các bác sĩ Singapore đã phẫu thuật cắt cụt ngón tay và điều trị hóa chất cho ông S.

Tiếp tục điều trị ung thư tại Thu Cúc

Ông S cho biết: “Trước khi điều trị Thu Cúc, tôi đã tìm hiểu rất kỹ. Sau khi biết Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ Singapore, sử dụng các loại thuốc tương tự như bên Sing, các bác sĩ, điều dưỡng đều được đào tạo tại Singapore, nên tôi cảm thấy tin tưởng và quyết định về Việt Nam, tiếp tục hành trình của mình tại đây.”

Ghế truyền hóa chất tại Bệnh viện Thu Cúc cho người bệnh cảm giác thoải mái, đồng thời phòng truyền hóa chất được thiết kế view ra Hồ Tây giúp người bệnh thư giãn, dễ chịu

Ghế truyền hóa chất tại Bệnh viện Thu Cúc cho người bệnh cảm giác thoải mái, đồng thời phòng truyền hóa chất được thiết kế view ra Hồ Tây giúp người bệnh thư giãn, dễ chịu

Ông S cũng chia sẻ với chúng tôi về chất lượng điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc : “Nói thật, tôi còn thấy ở đây còn đẹp hơn cả bệnh viện bên Singapore vì bệnh viện bên đó đã ra đời từ rất lâu rồi. Các bác sĩ, điều dưỡng tại Thu Cúc vô cùng chu đáo. Chẳng hạn như trước ngày phải truyền thuốc, điều dưỡng gọi điện cho tôi nhắc nhở rằng: bác có nhớ lịch truyền không, bác uống thuốc giúp cháu, rồi sau khi truyền lại gọi điện hỏi han xem bác còn mệt không, dặn dò bác phải ăn uống, nghỉ ngơi như thế nào… Tôi cảm thấy rằng mình được quan tâm, động viên và chăm sóc rất chu đáo”.

Hiện tại, sau gần 1 năm điều trị tại Thu Cúc, sức khỏe ông S đã ổn định và khỏe mạnh. Mỗi lần đến đợt truyền hóa chất, ông được người nhà tới Khoa Ung bướu, sau khi truyền xong, ông được về nhà ngay.

Theo bác sĩ Hương, Trưởng khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc, sức khỏe của bệnh nhân S hiện nay biến chuyển rất tốt, đáp ứng tốt với điều trị, bệnh nhân ăn uống được và lên cân.

Máy trộn hóa chất đạt chuẩn quốc tế.

Máy trộn hóa chất đạt chuẩn quốc tế.

Trước khi rời bệnh viện, ông S còn vui vẻ nói: “Mặc dù bác cũng chưa điều trị tại nhiều bệnh viện Việt Nam, nhưng trong số tất cả thì bác cảm thấy hài lòng khi điều trị tại Thu Cúc nhất. Bởi vì ở đây bệnh viện sạch đẹp, bác sĩ, điều dưỡng nhiệt tình, chu đáo, bệnh viện không quá đông đúc nên thủ tục nhanh gọn. Hơn nữa, tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với sang Singapore điều trị. Xin cảm ơn các bác sĩ, các điều dưỡng. Và hy vọng rằng, những người không may mắc phải bệnh ung thư, hãy mạnh mẽ, có niềm tin vào điều trị để chiến thắng căn bệnh ung thư.”

Để tìm hiểu thêm về Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907 245 888 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.