Không phát hiện ra ung thư phổi dù khám tới 9 bệnh viện

Đã từng đi khám tại khắp các bệnh viện chuyên khoa cơ xương khớp, thần kinh, hô hấp, huyết học, … với những chẩn đoán bệnh khác nhau, mãi tới khi sang Singapore, ông Nguyễn Đồng V (54 tuổi) mới biết mình bị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 4.

9 Bệnh viện đều không phát hiện ra ung thư

Physiotherapy: Physiotherapist examining senior man at office

Physiotherapy: Physiotherapist examining senior man at office

Ông V bị đau thắt lưng trong thời gian dài.

Hành trình khám, chữa ung thư của ông Nguyễn Đồng V, sinh năm 1961 có thể nói rằng rất gian nan. Có dấu hiệu đau thắt lưng, nổi hạch ở lưng và đùi trong suốt 1 thời gian dài, năm 2014, ông đã tới lần lượt 9 bệnh viện lớn ở Hà Nội, với các chuyên khoa cơ xương khớp, thần kinh, hô hấp, huyết học, … để khám bệnh. Mỗi nơi ông được chẩn đoán 1 bệnh khác nhau (chẳng hạn như phồng đĩa đệm) và được điều trị với một đơn thuốc khác nhau. Tuy nhiên, trong suốt 1 năm, tình trạng bệnh của ông không hề thuyên giảm.

Ông cũng đã từng làm sinh thiết tủy xương, sinh thiết phổi, chọc dò  tủy sống, chụp cắt lướp vi tính, cộng hưởng từ…. nhưng đều ko phát hiện ra ung thư. Từ 58kg, ông sút 10kg và chỉ còn 48kg.

Phát hiện ung thư khi sang Singapore khám

ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi

Ung thư phổi giai đoạn IV.

Sau hơn 1 năm ròng rã khám và chữa không thuyên giảm, ông đã quyết định sang Singapore kiểm tra tổng thể. Xét nghiệm giải phẫu bệnh kết luận: ông V mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 4 di căn hạch. “Khi nhận được tin này, bố tôi đã vô cùng đau khổ và từ chối không muốn điều trị. Tuy nhiên, được sự động viện của gia đình và các bác sĩ, bố tôi đồng ý nằm viện.”, anh T – con trai bệnh nhân chia sẻ.

Tại đây, người bệnh được bác sĩ Ang Peng Tiam trực tiếp điều trị. Bác sĩ Ang từng là Chủ Tịch Hội Ung Thư Học Singapore và hiện là Phó Chủ Tịch Hội Nghiên Cứu Ung Thư Singapore. Ông V nằm viện điều trị hóa chất theo phác đồ của bác sĩ trong 2 tháng đầu, sau đó cứ 3 tuần ông lại bay sang Singapore để truyền hóa chất. Sức khỏe người của ông đã chuyển biến tốt và ổn định, có thể sinh hoạt bình thường.

Điều trị ung thư phổi tái phát tại Bệnh viện Thu Cúc

khoa-ung-buou1

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Giữa năm 2015, bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu đau âm ỉ mặt trong xương đùi phải, xét nghiệm giải phẫu bệnh kết luận, người bệnh bị ung thư tế bào biểu mô tuyến.

Ông V cho biết: “Chi phí đi lại và điều trị tại Singapore trong thời gian qua thực sự là rất tốn kém. Rất may là thời gian này chúng tôi được biết rằng, bác sĩ Ang Peng Tiam – người trực tiếp điều trị cho tôi, đang hợp tác với Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, và nghe nói tại đây chất lượng điều trị ung thư tương đương Singapore nên tôi và gia đình đã quyết định chuyển về Bệnh viện Thu Cúc để điều trị cho thuận tiện việc đi lại và tiết kiệm chi phí.”

Tại đây, sau khi hội chẩn bởi các bác sĩ Singapore và bác sĩ chuyên khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được chỉ định xạ trị đùi trái và truyền hóa chất. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định trở lại, không còn đau ở xương đùi, cân nặng tăng từ 48kg lên 52kg.

Chia sẻ về quá trình điều trị của mình, ông V cho biết: “Sau khi đã khám, điều trị tại khắp các bệnh viện ở Hà Nội cũng như Singapore, tôi cảm thấy rất hài lòng với chất lượng dịch vụ điều trị tại Thu Cúc. Bác sĩ và điều dưỡng luôn ân cần, quan tâm, chu đáo với người bệnh làm những người bệnh như chúng tôi cảm thấy có thêm niềm tin vào cuộc sống và điều trị. Xin chân thành cám ơn các bác sĩ, các điều dưỡng.”

Để tìm hiểu thêm về Khoa Ung bướu – SCC, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907 245 888 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.