Ung thư phổi giai đoạn sớm có chữa khỏi không?

Chào bác sĩ! Tôi có người thân không may mắc ung thư phổi giai đoạn 1. Xin được hỏi bác sĩ ung thư phổi giai đoạn sớm có chữa khỏi không ạ? Phương pháp chữa bệnh là gì ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bác sĩ!

(Trần Thanh Phong – Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn tuvan@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi “Ung thư phổi giai đoạn sớm có chữa khỏi không” của bạn như sau:

Trước tiên, xin được nhắc lại khái niệm “chữa khỏi” đối với bệnh ung thư. Ung thư được xem là đã được “chữa khỏi” khi không tìm thấy tế bào ung thư 5 năm sau chẩn đoán. Với bệnh ung thư phổi, nếu phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm như trường hợp người thân của bạn, có cơ hội chữa khỏi bạn nhé. Tiên lượng ung thư phổi tùy thuộc vào từng loại ung thư, tuổi tác, thể trạng người bệnh. Chúng tôi chưa rõ về trường hợp của người thân bạn nên chưa thể tư vấn cụ thể. Tốt nhất bạn nên đưa người thân đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc, số 286 Thụy Khuê – Tây Hồ, Hà Nội kèm theo đầy đủ hồ sơ bệnh án. Sau khi kiểm tra, chúng tôi sẽ đưa ra kết luận đầy đủ và chính xác nhất nhé!

tien-luong-ung-thu-phoi600

Tiên lượng của ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Về phương pháp điều trị cho giai đoạn này, thông thường, phẫu thuật là phương pháp phổ biến nhất. Các phương pháp phẫu thuật ung thư phổi bao gồm: 

  •  Cắt bỏ phân đoạn
  • Cắt thuỳ
  • Cắt bỏ toàn bộ 1 phổi

Tùy từng tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp. Các phương pháp bổ trợ khác như: hóa trị, xạ trị cũng có thể thực hiện trước hoặc sau phẫu thuật nhằm tăng hiệu quả của điều trị.

bac-si-Lim

TS.BS Lim Hong Liang là chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu tại Singapore, hiện tại đang hợp tác điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, người bệnh ung thư phổi có cơ hội tiếp cận với nền tiến bộ y khoa Singapore, ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu của Singapore, trong đó có TS.BS Lim Hong Liang – Nguyên trưởng khoa ung thư và huyết học, phó Chủ Tịch Hội Đồng Y Khoa của Bệnh Viện Đại Học Tổng Hợp Singapore, ông là bác sĩ chuyên điều trị các bệnh ung thư về đầu, mặt, cổ, trong đó có ung thư phổi. Bên cạnh đó, Thu Cúc đã đầu tư cơ sở vật chất, môi trường điều trị hiện đại, chuẩn 100% Singapore.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.